HÀNH TRÌNH VỀ CỘI NGUỒN QUẬN 10 – NĂM 2020

Thứ ba - 29/09/2020 16:37
Sáng ngày 26/9/2020, Nhà Thiếu nhi phối hợp với Hội đồng đội Quận 10 tổ chức Hành trình về cội nguồn năm 2020, với sự tham gia của 09 đội đến từ các trường THCS trên địa bàn Quận.
HÀNH TRÌNH VỀ CỘI NGUỒN QUẬN 10 – NĂM 2020
Tham gia Hành trình năm nay các đội sẽ trải qua các trạm thi ở các địa điểm di tích lịch sử trên địa bàn quận 10 như: Bia Cố Tổng Bí thư Trần Phú, Hầm chứa vũ khí, Hầm Bí mật B, Bia Vườn Lài. Mỗi trạm sẽ là 1 thử thách, sân chơi về các kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, tìm hiểu, nhận thức về các địa điểm lịch sử, tham quan các dấu ấn lịch sử. Sau khi hoàn thành thử thách mỗi trạm, mỗi đội sẽ nhận được mật thư và giải để đi đến được địa điểm tiếp theo.
IMG 3339
 
Tham gia hành trình các em còn được tham quan, học tập tìm hiểu kiến thức về các di tích lịch sử, công trình kiến trúc văn hóa. Qua đó, phát huy vai trò, trách nhiệm tuổi nhỏ Quận 10 trong xây dựng hình ảnh Quận 10 ngày càng văn minh và nghĩa tình.
Sau thời gian tham gia các trạm thi, với nỗ lực và sự hiểu biết các kiến thức về lịch sử, văn hóa; kết quả Liên đội trường THCS Trần Phú đạt giải nhất hành trình và đại diện quận 10 tham gia hội thi cấp thành phố.
IMG 3439
 
IMG 3358
 
IMG 3551
 
IMG 3521
Hành trình về cội nguồn là một hoạt động nhằm xây dựng cho các em Đội viên có cơ hội giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm mà trong đó giáo dục các em thiếu nhi về truyền thống vẻ vang của đất nước, của dân tộc, về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, bồi đắp tình yêu quê hương đất nước, hướng về cội nguồn.

Tác giả bài viết: Thanh Tuyền

Ghi rõ nguồn "Website Nhà Thiếu Nhi Quận 10 - https://nhathieunhiquan10.com" khi phát hành lại thông tin từ website này

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Xem hình ảnh
Album hình ảnh mới nhất
  • Công trình nâng cấp Nhà Thiếu Nhi TPHCM

    Công trình nâng cấp Nhà Thiếu Nhi TPHCM

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây