Chương trình tập huấn Đội Tuyên truyền măng non Quận 10 và Hành trình Em yêu thành phố của em –Chủ đề: “SÔNG SÀI GÒN – CON SÔNG CỦA THÀNH PHỐ EM” năm 2023

Thứ hai - 23/10/2023 16:32
Sáng ngày 22/10/2023, Hội đồng Đội, Nhà thiếu nhi Quận 10 phối hợp cùng Đoàn Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist thuộc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn tổ chức chương trình tập huấn Đội tuyên truyền măng non Quận 10 và hành trình em yêu Thành phố của em – chủ đề: “Sông Sài Gòn – Con sông của Thành phố em” năm 2023.
Chương trình tập huấn Đội Tuyên truyền măng non Quận 10 và Hành trình Em yêu thành phố của em –Chủ đề: “SÔNG SÀI GÒN – CON SÔNG CỦA THÀNH PHỐ EM” năm 2023
Tham dự chương trình có Đồng chí Mai Nguyên Bảo Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, Bí thư Đoàn Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist, đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Như - Ủy viên Ban Thường vụ Quận Đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Quận 10.
Trong khuôn khổ chương trình, các bạn tuyên truyền viên măng non thuộc các Liên đội THCS đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và được tập huấn, trải qua 03 nhiệm vụ trực tuyến vô cùng thú vị từ điểm bắt đầu tại Bến Nhà Rồng – nơi người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã ra đi tìm đường cứu nước vào ngày 05/6/ 1911 đến ga tàu thủy Bình An (Thành phố Thủ Đức). Qua chuyến hành trình này, các bạn được giới thiệu những địa chỉ đỏ, công trình, cầu đường gắn với lịch sử hình thành và phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh trên sông Sài Gòn.
Bên cạnh đó, các Đội tuyên truyền măng non thực hiện vẽ tranh tuyên truyền Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” với thông điệp ý nghĩa “em yêu Thành phố của em từ những hành động và ý thức thật tốt”. Qua đó góp phần truyền tải những nội dung ý nghĩa về chung tay bảo vệ môi trường đến người thân, bạn bè.
Đây cũng là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) thông qua hành trình “Em yêu Thành phố của em”. Và Đội tuyên truyền măng non sẽ phát huy vai trò của mình trong giới thiệu các địa chỉ đỏ, các công trình trọng điểm của Thành phố, Quận 10 đến đông đảo đội viên, học sinh trên toàn Quận.
 
1
 
2
 
3
 
4
 
5
 
8
 
12
 
14
 
15
 
16
 
18
 
19
 
20
 

Tác giả bài viết: Thanh Tuyền

Nguồn tin: Nguồn Fanpage Tuổi trẻ Quận 10

Ghi rõ nguồn "Website Nhà Thiếu Nhi Quận 10 - https://nhathieunhiquan10.com" khi phát hành lại thông tin từ website này

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xem hình ảnh
Album hình ảnh mới nhất
  • Công trình nâng cấp Nhà Thiếu Nhi TPHCM

    Công trình nâng cấp Nhà Thiếu Nhi TPHCM

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây